FEATURED NEWS

Featured information about Masan Group and Market

December 04, 2020

Có thêm ca nhiễm mới, sức tiêu thụ sản phẩm chống dịch tăng

(TBKTSG Online) – Sau thông tin xuất hiện thêm những bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TPHCM, theo ghi nhận của TBKTSG Online, sức mua một số sản phẩm liên quan đến phòng chống dịch bệnh như khẩu trang y tế, nước rửa tay, cồn sát khuẩn tại một số siêu thị và điểm bán lẻ tăng từ 20-30%, xuất phát từ tâm lý đề phòng của người dân.

Theo thông tin từ hệ thống siêu thị Co.opmart, trong hai ngày 1 và 2-12 tại  siêu thị Co.opmart Văn Thánh (quận Bình Thạnh), Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Co.opmart Hậu Giang (quận 6), Co.opXtra Vạn Hạnh (quận 10)…  các mặt hàng liên quan đến chống dịch bệnh như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, các loại gel rửa tay, các loại hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong…. được nhiều người tiêu dùng chọn mua, sức mua tăng từ 20-30%.

Theo đại diện các siêu thị, sức mua các mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khô, mì gói tại các siêu thị Co.opmart khu vực Bình Tân và quận 6 cũng tăng nhẹ từ chiều qua khi có thông tin hai khu vực này có khả năng thực hiện giãn cách xã hội. Đặc biệt, các đơn đặt hàng trực tuyến (online) của các siêu thị tại khu vực này tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách trong khu vực đặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Hiện hai siêu thị Co.opmart Hậu Giang (quận 6) và Co.opmart Bình Tân (quận Bình Tân) là hai đơn vị chủ lực cung cấp hơn 500 suất ăn và nhu yếu phẩm, túi đựng rác, khẩu trang, dung dịch rửa tay... cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến tại quận 6 và quận Bình Tân.

Toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và các cửa hàng bán lẻ trong hệ thống Saigon Co.op đã kích hoạt chế độ phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Tất cả không gian mua sắm đều được tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, …để đảm bảo an toàn. Hệ thống bán lẻ này cũng đang dành một lượng lớn khẩu trang vải sát khuẩn đạt chuẩn để tặng riêng cho khách hàng có thẻ thành viên từ nay đến hết tháng 12-2020 để cùng chung tay chống dịch.

Đại diện Saigon Co.op cho biết sẽ tuyệt đối không tăng giá các sản phẩm chống dịch, đồng thời phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến tết nguyên đán.

Nhân viên một số nhà thuốc tại khu vực chợ sỉ dược phẩm trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10) cũng cho biết lượng khách mua khẩu trang trong hai ngày qua đã tăng gấp rưỡi và gấp đôi so với những ngày trước. Giá bán hiện vẫn ổn định, dao động 35.000 - 60.000 đồng/hộp 50 cái loại 4 lớp.

Tại một số nhà thuốc khu vực quận 1, quận 3, quận Tân Bình… theo nhân viên bán hàng, lượng khách hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cũng tăng so với những ngày trước đó, khi không xuất hiện ca mắc Covid-19.

viber_image_2020-03-11_15-00-01.jpgNgười dân mang khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào siêu thị.

Theo thông tin từ đại diện hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+, trong quí 4-2020 và quí 1-2021, hệ thống dự trữ 3 triệu đơn vị khẩu trang mỗi ba tháng, với giá cả bình ổn để phục vụ nhu cầu phòng dịch bệnh của người dân.

Công tác phòng dịch cũng được Masan, chủ sở hữu của đơn vị này tăng cường. Cụ thể đối với nhân viên công ty phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn 2m khi tiếp xúc với người khác, không tụ tập đông người và khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở; có tinh thần trách nhiệm, chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đối với các nhà máy, siêu thị, công ty thành viên cũng tái khởi động các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; theo sát các diễn biến và thông tin chính thức từ Chính phủ, Bộ Y tế, CDC tại địa phương. Đặc biệt là tại các khu vực đã xác định những người thuộc diện F1, F2…

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Related News

Updated

Cases of impersonalting Masan for fraud

May 05, 2023

Updated

Visitors impressed with Vietnamese fish sauce at Foodex Japan

March 07, 2023

Updated

CHIN-SU honors artisans in Nam Dinh pho village

December 12, 2022

Updated

Tech Champions 2022 acclaims Nyobolt's fast-charging tungsten battery technology

November 24, 2022

Updated

CEO of Vietnam’s Masan shares reasons for acquiring Phuc Long

November 04, 2022

Updated

Is there a possible scenario that chilled meat consumption in Vietnam resembles that in China?

November 02, 2022